Wednesday, February 15th, 2012 | Author:

noi-vong-tay

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI THÔNG BÁOVÀ GỬI THƯ CHO CÁC CHỦ BLOG

Kính gửi: Các chủ Blog Bauxite Việt Nam, Nhật báo BA SÀM, Quê choaNguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang Vinh

Chúng tôi được biết các trang Blog của Quí Vị có uy tín và số lượng bạn đọc lớn (trong đó có chúng tôi). Liên quan đến vụ án Đoàn Văn Vươn, chúng tôi trân trọng đề nghị các Quí Vị chủ Blog::

1.  Đăng toàn văn Kiến nghị gửi Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng (VKSNDTPHP) “Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòngđã đăng tại Blog Xuân Diện (sau đây gọi tắt là “Kiến nghị”). Hiện VKSNDTPHP là cơ quan trực tiếp có thẩm quyền giải quyết những nội dung trong Kiến nghị, tuy nhiên theo thông tin chúng tôi được biết có thể cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an có thể điều tra vụ án này. Nếu cơ quan điều tra  thuộc Bộ Công an điều tra, Viện kiểm sát nhân dân có thẩm quyền là Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

2.   Kêu gọi bạn đọc ký và vận động thân hữu, bạn bè, người quen, đồng nghiệp ký vào Kiến nghị trên. Mỗi chữ ký, mỗi tiếng nói sẽ góp phần giành lại công lý cho Đoàn Văn Vươn và đại gia đình của Đoàn Văn Vươn.

3. Thông tin cho bạn đọc ngoài việc ghi ký tên trên các Blog (tại hộp thư điện tử tudochodoanvanvuon@gmail.com), mọi người có thể ký trực tiếp tham gia Kiến nghị (theo mẫu kèm theo) và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến hết ngày 29/02/2012 về địa chỉ:

Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải:

Trụ sở: 81 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà NộiChi nhánh: 227 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí MinhLiên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 04.37754788 – 37754789 (gặp cô Hương)  hoặc 08.22103180 (gặp cô Xuyến) từ 8h30-17h các ngày từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, riêng thứ 7 từ 9-12h.

Chúng tôi dự kiến đầu tháng 03/2012 sẽ có một đoàn đại biểu thay mặt những người ký tên Kiến nghị trao bản gốc Kiến nghị và danh sách những người ký tên cho ông Lương Văn Thành , Viện trưởng VKSNDTPHP, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng (nếu Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền thụ lý sẽ gửi cho ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao), đồng thời gửi bản sao các tài liệu cho: Chủ tịch Quốc Hội, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ án Đoàn Văn Vươn.

Xin chân thành cảm ơn Quí vị chủ Blog!

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 15 tháng 02 năm 2012

LS Trần Vũ Hải

____________________________

Mẫu Danh sách ký tên tham gia Kiến nghị:

DANH SÁCH NGƯỜI KÝ TÊN THAM GIA KIẾN NGHỊ:

“Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng”:

STT Họ và tên Địa chỉ Nghề nghiệp (ghi rõ cơ quan, đơn vị, trường học…) Chữ ký
1
2
3
4

Xác nhận:

Tôi là: ……………………………………….CMND (hoặc hộ chiếu) số: ………………… do ………………….. cấp ngày……………Địa chỉ:………………………………………Điện thoại:…………………………………..Email:……………………………………….xác nhận những chữ ký trên là đúng[*]. NGƯỜI XÁC NHẬN KÝ TÊN


[*] Người xác nhận gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện danh sách này (muộn nhất đến ngày 29/02/2012) tới một trong hai địa chỉ :

Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải:

Trụ sở: 81 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà NộiChi nhánh:

227 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí MinhLiên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 04.37754788 – 37754789 (gặp cô Hương)  hoặc 08.22103180 (gặp cô Xuyến) từ 8h30-17h các ngày từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, riêng thứ 7 từ 9-12h.

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. Both comments and pings are currently closed.

One Response

 1. 1
  nguyentri 

  Ủng hộ bác , nhưng em nghĩ cách này chưa thật sự đủ tạo áp lực, em có một ý này , bác góp ý thử

  Biểu tình trên mạng

  ———————————————-
  Biểu tình trên mạng là gì ?

  Biểu tình là hình thức biểu trưng công khai quan điểm của tập thể , nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng về các vấn đề bức xúc trong cộng đồng , với mục tiêu yêu cầu những đối tượng của cuộc biểu tình hành động để đạt được những thay đổi nhất định phù hợp với ý kiến công luận.

  Biểu tình trên mạng là hình thức biểu trưng công khai quan điểm của cư dân mạng về các vấn đề bức xúc trong cộng đồng.

  Các hình thức biểu trưng quan điểm trước đây trên thế giới mạng chủ yếu là tập hợp thảo luận, trưng cầu và ký tên , tuy có tiếng vang nhất định nhưng không đủ răn đe và thể hiện được sức mạnh của cộng đồng mạng.

  Cũng đạt được các mục tiêu thỏa luận,trưng cầu như truyền thống, biểu tình trên mạng còn cho phép mọi người tham gia trực tiếp vào cuộc biểu tình , tạo ra áp lực mạnh mẽ và trực tiếp hơn đến các đối tượng.

  ———————————————-
  Biểu tình trên mạng hoạt động như thế nào ?

  Biểu tình trên mạng được phát động đi kèm 1 tập tin gọi là “Lời kêu gọi” , là 1 văn bản có định dạng html (thuần văn bản có nghĩa) . Nói cách khác , ta có thể dùng các chương trình đọc văn bản để xem mã nguồn tập tin kêu gọi , và phải đảm bảo rằng tập tin không tồn tại mập mờ ở bất kỳ ký tự nào ,nghĩa là không có tồn tại bất cứ mối nguy hiểm kỹ thuật nào (bị tấn công,bị theo dõi…) cho người tham gia.

  Người tham gia chỉ cần tải tập tin “Lời kêu gọi” , và sử dụng trình duyệt để mở tập tin ,sau đó người tham gia sẽ đọc kỹ
  -Lý do của lời kêu gọi
  -Thỏa thuận tham gia
  Khi đồng ý , người tham gia chỉ cần tuân thủ các thỏa thuận và nhấn nút lệnh “Tham gia” để tiến hành biểu tình.

  ———————————————-
  Giải thích về mặt kỹ thuật

  Về kỹ thuật mà nói, đây là hoạt động DDOS đến các cổng thông tin,trang web đại diện , liên quan của các đối tượng (gọi tắt là đối tượng).
  Nhưng khác với DDOS nhằm mục đích xấu (phá hoại) , biểu tình trên mạng sử dụng DDOS để gửi khẩu hiệu , biểu ngữ mong muốn đến các đối tượng.

  Các cuộc biểu tình ở thế giới thực cũng mang lại hậu quả tương tự như biểu tình DDOS : ngăn cản , làm rối hoạt động,dịch vụ thường ngày , khiến cho những đối tượng bị áp lực vì mất khách hàng, doanh thu ,hoặc lợi ích do thực hiện dịch vụ… và buộc đối tượng phải có hành động để trả lời dư luận.

  ———————————————-
  Cách thức xây dựng lời kêu gọi ?

  Lời kêu gọi phải có 3 phần chính
  1. Tên phải thể hiện được mục tiêu của cuộc biểu tình.
  2. Lý do của lời kêu gọi : việc soạn thảo lời kêu gọi phải đảm bảo có đầy đủ thông tin ,đường dẫn ,hình ảnh,đoạn phim,âm thanh… cần thiết để thuyết phục người tham gia về tính hợp lý của cuộc biểu tình
  3. Thỏa thuận tham gia : lời kêu gọi phải quy định rõ các yêu cầu tham gia, nhất là thống nhất về mặt thời gian : bắt đầu và kết thúc ,định kỳ hay chỉ 1 lần… để cuộc biểu tình diễn ra đồng loạt và đủ sức mạnh răn đe.

  ———————————————-
  Khuyến cáo với người tham gia ?
  Độ tin cậy của lời kêu gọi tùy thuộc vào nguồn phát tán (đáng tin cậy và đã có kiểm chứng an toàn về mặt kỹ thuật) , lý do và thỏa thuận mô tả , người quan tâm nên xem xét và đánh giá kỹ lưỡng các lý do và thỏa thuận trong lời kêu gọi , CHỈ chấp nhận những lời kêu gọi hợp lý , tránh bị kẻ gian lợi dụng gây tổn hại cho xã hội.

  [Mã nguồn mẫu của lời kêu gọi]

  Lời kêu gọi

  window.TargetUrls=[];
  window.ProtestCount=0;
  window.TargetID=0;
  window.IsStop=false;

  window.InitProtest=function()
  {
  window.TargetUrl=[];
  var areaTarget=document.getElementById(‘Target’);
  var arr=areaTarget.value.split(‘\n’);
  for (var i in arr)
  {
  if (arr[i]==””) continue;
  arr[i]=(“http://”+arr[i]).replace(“http://http://”,”http://”);
  TargetUrls.push(arr[i]);
  }

  window.ProtestCount=0;
  funcProtest();
  }

  window.funcProtest=function()
  {
  if (window.IsStop) return;

  window.ProtestCount++;
  window.TargetID++;
  if (window.TargetID >= window.TargetUrls.length) window.TargetID=0;

  var ifr=document.getElementById(‘ifr’);
  ifr.contentWindow.location.href=window.TargetUrls[window.TargetID+””];
  var next=parseInt(Math.random()*1000)+500;

  var status=document.getElementById(‘status’);
  status.innerHTML=”Attemps : “+window.ProtestCount;

  setTimeout(funcProtest,next);
  }

  Tên lời kêu gọi

  Thỏa thuận

  Lý do

  {Tên miền trang web 1}?{Tên biểu ngữ 1}=”{Nội dung biểu ngữ 1}” =”{Nội dung biểu ngữ 2}”
  {Tên miền trang web 2}?{Tên biểu ngữ 1}=”{Nội dung biểu ngữ 1}” =”{Nội dung biểu ngữ 2}”
  chinhphu.gov?LoiYeuCau=”Bảo vệ Đoàn Văn Vươn”

  [/]

  Với ý tưởng này,trước hết , mong bác xây dựng cho mọi người “Lời kêu gọi” đầu tiên “Kiến nghị về vụ Tiên lãng”