Monday, June 05th, 2017 | Author:
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái xin lỗi dư luận vì sự cố đáng tiếc này. Ảnh: Tổ quốc.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái xin lỗi dư luận vì sự cố đáng tiếc này. Ảnh: Tổ quốc.

MỘT VỤ LỪA ĐẢO QUYỀN LỰC…

GS Nguyễn Đăng Hưng
____________________________

Mấy hôm nay dư luận xôn xao về vụ ông Thứ Trường Huỳnh Vĩnh Ái ra văn bản định trù dập, xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng về những phát biểu trong một buổi tọa đàm về việc bảo vệ thiên nhiên bán đảo Sơn Trà, rồi ra văn bản lần 2 rút bỏ văn bản lần 1. Hãy nghe ông Thứ trưởng phân trần trong sự lúng túng dễ hiểu :

http://www.phapluatplus.vn/thu-truong-huynh-vinh-ai-toi-xin-loi-anh-huynh-tan-vinh-vi-su-co-dang-tiec-nay-d44982.html

“Tối ngày thứ sáu (2/6), Tổng cục Du lịch đề nghị tôi ký gấp một văn bản nói chung quanh vấn đề quy hoạch bán đảo Sơn Trà. Khi xem xong, tôi không đồng ý, nhưng Tổng cục Du lịch du lịch nói việc này do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo. Trước khi ký vào văn bản, tôi đã sửa nội dung cho nhẹ nhàng đi so với ban đầu rất nhiều”. “Tuy nhiên, khi văn bản xuất hiện trên mạng phản ánh, tôi nhận điện thoại của Phó thủ tướng cho biết không chỉ đạo việc này. Tôi đã xin ý kiến Bộ trưởng để ra quyết định thu hồi văn bản kể trên. Bản thân tôi xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, anh Huỳnh Tấn Vinh và dư luận về sự cố đáng tiếc trên”.

Dư luận chê bai về năng lực hiểu biết và xử lý thiếu văn hóa của ông Ái! Tuy nhiên nếu điều ông thú nhận đúng là sự thật thì chúng ta nên nhìn nhận: Ít ra, ông ta cũng có một điểm tốt là tính thật thà. Thật vậy, ông đã bật mí cho công luận một vụ LỪA ĐẢO QUYỀN LỰC vô cùng đáng quan ngại vì dính đến danh dự một đương kim Phó Thủ Tướng!.

Tổng cục Du Lịch đã giả danh PTT Vũ Đức Đam ra văn bản sai trái, ép một Thứ trưởng ký với mục đích đánh tráo dư luận, trù dập người lương thiện đã can đảm đứng ra đấu tranh bảo vệ môi trường sinh thái lá phổi thiên nhiên cho thành phố Đà Nẵng.
Những câu hỏi nghiêm trọng phải được đặt ra:
1. Thế lực nào đã lũng đoạn được Tổng cục Du lịch qua hành động sai trái và kệch cỡm này?
2. Có phải đây là lần đầu tiên mà Tổng cục Du lịch đã hành xử tệ hại như vậy không? Hay đã có những vụ khác nữa mà dân chưa được biết?
3. Sau những sai trái của cục Nghệ thuật Biểu diễn, nay đến phiên Tổng cục Du lịch, còn cục nào nũa bốc mùi thảm hại như vầy nữa không? Và những cơ quan công quyền khác?

Mong các cơ quan chức năng như Thanh tra chính phủ, bộ công an nhanh chóng vào cuộc… NĐH

40 móng biệt thự không phép xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

40 móng biệt thự không phép xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.